I) Nguyên liệu.
-2 quả xoài chín.
-50-80g hạt trân châu khô.
-100ml nước cốt dừa đặc đóng lon(hoặc nướ cốt dừa thông thương cũng được các bạn nhé).
-300ml sữa tươi.
-50g đường trắng.
-1/8 thìa muối nhỏ.
II) Cách làm.
B1: Ngâm trân châu trong nước khoảng 15 phút cho nở đều rồi đem luộc to lửa đến khi trân châu vừa chín tới, trở nên trong veo vá nở ra. Vớt trân châu ra ngay và ngâm vào nước lọc.
B2: Xoài gọt vỏ. Một quaả thái hạt lựu để riêng, quả còn lại cát thành miếng nhỏ rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng nước cốt dừa, sữa tươi và đường.(A)
B3: Múc (A) ra từng bát nhỏ, thả trân châu và rắc những miếng xoài đã cắt nhỏ bỏ lên trên. Ướp lạnh trước khi ăn hoặc ăn với đá bào.
[center]Vậy là bạn đã có một món an vừa dễ làm vừa ngon miệng trong mùa hè này rồi! chúc các bạn thành công!